Thử rượu vang Pháp Cru Bourgeois 2014 vùng Medoc tại Sofitel Sài Gòn

Vào ngày 03 tháng 11 năm 2017, những nhà sản xuất rượu vang Pháp đã có một buổi giới thiệu về rượu vang Pháp Cru Bourgeois vùng Medoc tại Sofitel Sài Gòn. Những nhà nhập khẩu rượu vang thường xuyên tham gia những buổi thử rượu vang để có thể tìm được những chai rượu vang ngon để nhập khẩu về Việt Nam, giúp cho chúng ta có được những chai rượu vang thượng hạng

Rất may mắn là BAVIYAD được tham dự một buổi thử rượu vang Pháp Cru Bourgeois năm 2017. Loanh quanh buổi thử rượu vang thì có rất nhiều những chai vang với niên vụ 2014 được giới thiệu. Nhìn nhận chung của Baviyad thì năm 2014 được giới thiệu năm nay thì thấy không có nhiều chai vang nào nổi bật lắm có thể là do đây là những chai vang của mùa nho năm 2014, còn khá trẻ trung và chưa thể hiện được hương vị tốt nhất của chai vang. Nếu được để trong một thời gian nữa thì có thể những chai vang này sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Giới thiệu một chút về Crus Bourgeois cho các bạn biết nhé:

Người dân thành thị (Bourgeois) là những người dân thuộc trấn Bordeaux, thành phố của thương nhân và thợ thủ công. Vào thế kỷ thứ XV, giàu lên từ các hoạt động thương mại quốc tế, những người dân thành thị hay thị dân Bordeaux có được những mảnh đất tốt để trồng nho và theo thời gian dần dần người ta gọi những mảnh đất này với cái tên “Crus des Bourgeois” – (Vang của thị dân). Và giá cả của vang Crus Bourgeois cao hơn nhiều so với các loại vang Crus Artisans et Paysans – (Vang của thợ thủ công và nông dân)

Sau cuộc xếp hạng năm 1855 của rượu vang Pháp, các cấp chính quyền muốn có thêm một bảng xếp hạng riêng bên ngoài bảng xếp hạng hiện có đã quá nổi tiếng. Và vào thời kỳ này có khoảng 248 loại vang của thị dân được đưa vào danh sách. Tạp chí vang Armailhac xuất bản năm 1858 liệt kê 34 loại vang thị dân hảo hạng, 64 loại vang ngon và 150 loại vang thông thường.

Theo thời gian phát triển, mãi đến năm 2009, các cấp có thẩm quyền của Pháp mới công nhận quy trình lựa chọn chất lượng của các loại vang Crus Bourgeois du Médoc. Và năm 2010, nghiệp đoàn vang Crus Bourgeois du Médoc hoàn thành việc triển khai quy trình quản lý chất lượng của mình và công bố Bảng xếp hạng chính thức các loại vang Crus Bourgeois du Médoc vào tháng 9 hàng năm.

Hãy liên hệ với Rượu vang Baviyad để có thể tìm hiểu thêm về rượu vang Pháp nhé!

Phạm Sơn Tùng | 0988566545

www.phamsontung.com

Leave a Reply

Mười hai + Hai mươi =

Call Now Button