Tham gia thử rượu vang Tây Ban Nha năm 2017 tại khách sạn Caravelle thành phố Hồ Chí Minh

Vào ngày 16/10/2017 vừa qua, những nhà sản xuất rượu vang tại vùng Castilla-La Mancha của Tây Ban Nha có dịp tổ chức một buổi giới thiệu rượu vang cũng như một số thức ăn đặc trưng của vùng cho những nhà nhập khẩu rượu vang của Việt Nam tại khách sạn Caravelle Sài Gòn và Baviyad rất vui vì đã tham gia bữa thử rượu vang này. Chắc các bạn sẽ không lạ gì với xứ sở của Don Quixote với những chiếc cối xay gió chứ? Mình xin giới thiệu qua một chút về vùng Castilla-La Mancha nằm ở trung tâm của Tây Ban Nha nhé.

Với 80.000 km2, gồm năm tỉnh mang môt phần khí hậu Địa Trung Hải và môt phần khí hậu lục đia. Nổi tiếng với sự đa dạng, tinh tế và phong phú về các loại thực phẩm, cơ sở của các món ăn truyền thống đơn giản, chính là ưu điểm vượt trội của nơi này. Nơi đây cấp giấy thông hành cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, quyến rũ đến ngay cả những người có khẩu vị khắt khe nhất. Vùng Castilla-La Mancha sản xuất nhiều loại thực phẩm và rượu vang hảo hạng.

La Mancha là một vùng rươu vang cựu lục địa mênh mông với đây những câu chuyện mới thú vị, câu chuyện về rượu vang đỏ và rượu vang trắng mang lại sự thích thú và giá trị tuyệt vời cho người yêu rượu vang. Castilla – La Mancha là một trong những vùng rượu vang lớn nhất trên thế giới, sản xuất 50% rượu vang Tây Ban Nha với diện tích sản xuất 460.000 héc-ta.

Ở Castilla la Mancha, có 9 tên gọi xuất xứ và 7 sản phẩm đặc trưng của địa phương, đặc biệt là các tên gọi xuât xứ gắn liền với hình ảnh chất lượng trên thi trường. Vinos de la Tierra de Castilla (rươu vang từ vùng Castilla) là một tên gọi khác trên thị trường, rượu vang nơi đây đáp ứng một phần nhu cầu của thị trường, mang một màu sắc riêng biệt so với các loại rượu vang khác.

Leave a Reply

Call Now Button