Tham gia thử rượu vang Argentina tại Hotel Continental Sài Gòn

Ngày 29/06/2017 vừa qua, Cơ quan Thương mại Argentina tại Việt Nam sẽ phối hợp cùng Hiệp hội vang Argentina (Wines of Argentina) và một số nhà sản xuất và xuất khẩu vang Argentina tổ chức một buổi thử rượu vang và Gặp gỡ giữa các nhà xuất khẩu rượu vang Argentina và những nhà nhập khẩu rượu vang Việt Nam. Rất tuyệt vời là Rượu vang Baviyad cũng tham dự buổi gặp gỡ này để tìm kiếm và thử những dòng rượu vang mới phù hợp lại với khẩu vị của người Việt Nam.

Nhiều năm nay, người tiêu dùng Việt Nam tỏ ra ngày càng thích thú với hương vị rất tuyệt vời của vang Argentina, đặc biệt là các chai vang làm từ dòng nho Malbec qua các sản phẩm của các nhà sản xuất Argentina nổi tiếng mà rượu vang Baviyad đang cung cấp như Salentein, Antigal …

Xét trên góc độ kết hợp với thức ăn thì rượu vang Argentina kết hợp rất tốt với các loại đồ ăn Việt Nam có gia vị như hạt tiêu, bột nghệ, bột cà ri và các món thịt nướng, thịt thú rừng …Cũng như đất nước và con người Argentina, rượu vang Argentina mang tính chất lễ hội, ấm nóng, thân thiện, vì lý do đó nó rất được yêu mến ở Argentina, châu Mỹ la tinh và đang ngày càng được nhiều người biết đến ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Hiên nay, với 226.000 ha đất trồng nho, chiếm 2,9% diện tích đất trồng nho trên toàn thế giới, Argentina là nước sản xuất rượu vang lớn nhất ở Nam Mỹ và đứng thứ 5 trên thế giới, với sản lượng 15 triệu héc tô lít/năm, chỉ sau Pháp, Italia, Mỹ, Tây Ban Nha và Đức. Mức tiêu thụ rượu vang tính theo đầu người của Argentina (32,5 lít/người/năm) cũng đứng trong số 10 nước tiêu thụ rượu vang cao nhất thế giới. Hai dòng nho biểu trưng nhất cho Argentina là nho Torontes (trắng) và Malbec (đỏ). Nho Malbec được coi là biểu trưng của Argentina và chiếm tới 30% sản lượng rượu vang trong toàn quốc.

Leave a Reply

Call Now Button