Rượu vang hồng là gì? Làm thế nào để làm ra rượu vang hồng?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta có chút hơi xa lạ với dòng rượu vang hồng này. Sự bùng nổ của rượu vang hồng đã khiến cho thị trường rượu vang trắng bị giảm đi trông thấy. Chúng ta có thể nhấm nháp nó trong công viên hay trong một bữa tiệc nướng barbecue ngoài trời. Đây là một loại rượu vang rất tuyệt vời và rất phổ biến trên thế giới, nhưng hầu hết chúng ta đều không biết rượu vang hồng là gì? Và rượu vang hồng được làm như thế nào?

Không giống như nho trắng trở thành rượu vang trắng, và nho đỏ trở thành rượu vang đỏ, chúng ta không có giống nho hồng tồn tại trong tự nhiên; vậy làm thế nào để các nhà sản xuất rượu tạo ra một phong cách rượu vang mà luôn luôn có một màu hồng đẹp như vậy?

Câu trả lời là khi rượu vang hồng cũng được làm từ nho đỏ, tuy nhiên trong quá trình sản xuất, nước ép từ quả nho chỉ được tiếp xúc với vỏ nho trong vài tiếng đồng hồ để lấy được màu hồng phớt nhẹ nhàng. Ngay khi nước ép nho đã lấy được màu hồng như mong muốn thì những nhà sản xuất bắt đầu vớt vỏ nho ra ngoài để nước nho được lên men và tạo nên hương vị hoa quả thơm ngon.

Một quan niệm nhiều người cho rằng rượu vang hồng còn có thể được làm bằng cách trộn rượu vang đỏ vào rượu vang trắng. Điều này đã gây lên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng yêu rượu vang, tuy nhiên thì những chai rượu vang được làm theo phương pháp này cực kỳ ít ỏi do chất lượng rượu cũng không tốt lắm. Phương pháp làm rượu vang theo phong cách này coi như không tồn tại trên thị trường.

Hương vị chính của rượu vang hồng thường là trái cây đỏ, hương hoa, cam quýt, và dưa hấu, với hương vị xanh mát dễ chịu khi kết thúc giống như cần tây hoặc đại hoàng. Tất nhiên, tùy thuộc vào loại nho rượu vang hồng được tạo ra sẽ thay đổi rất nhiều hương vị. Và do không được ngâm với vỏ nho lâu cho nên chúng cũng không có những hương thơm giống vang đỏ hay chất chát của vỏ nho.

Vùng rượu vang nổi tiếng với việc tạo ra những chai rượu vang hồng ngon bất kể điểm và giá là vùng Provence của Pháp. Vùng rượu vang Provence của Pháp tạo ra rượu vang hồng nhiều hơn bất kỳ loại rượu vang khác, và họ đã trở nên nổi tiếng nhờ những chai rượu vang hồng mà họ làm ra. Do quy mô sản xuất, chất lượng rượu vang hồng cũng tồn tại ở tất cả các mức giá, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm chai rượu vang hồng trong một cửa hàng hoặc tại một nhà hàng mà bạn không tin tưởng, một đánh cược an toàn là một chai vang hồng đến từ vùng Provence.

Vậy là bạn đã biết rượu vang hồng là gì rồi nhé, hãy thử tìm một chai rượu vang hồng để thưởng thức hương thơm của nó nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Phạm Sơn Tùng | 0988566545

www.phamsontung.com

12 Comments

 1. Thu Hương Tháng Một 6, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Một 11, 2018
 2. Thanh Duy Tháng Một 9, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Một 11, 2018
 3. Minh Anh Tháng Một 9, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Một 11, 2018
 4. Tháng Một 9, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Một 11, 2018
 5. Thien An Tháng Một 18, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Một 19, 2018
 6. Hữu DŨng Tháng Một 25, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Một 30, 2018

Leave a Reply

Call Now Button