Những thung lũng trồng nho làm rượu vang của hãng Santa Carolina

1. THUNG LŨNG CASABLANCA

Một thung lũng trồng nho nằm trên đường cao tốc giữa Santiago và V Region. Hoạt động sản xuất rượu bắt đầu vào cuối những năm 70 và hiện nay nó đang là một trong những thung lũng phát triển nhanh nhất. Thung lũng Casablanca rất gần với biển nên chúng được hưởng những làn gió từ duyên hải dồi dào với nhiệt độ trung bình tầm 15 độ C. Thung lũng này được đặc trưng bởi việc sản xuất các giống nho trắng như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Gewürztraminer, cùng với giống nho đỏ chịu thời thiết lạnh như Pinot Noir.

Vườn nho này mang lại sự sống cho giống nho Chardonnay để làm ra những chai vang Reserva de Familia, Gran Reserva và Reserva của hãng Santa Carolina. Hay giống nho Pinot Noir để sản xuất dòng vang Reserva cũng được sinh ra ở đây.

2. THUNG LŨNG LEYDA

Vườn nho của hãng Santa Carolina nằm ở thung lũng Leyda, cách biển Thái Bình Dương 8km, cách Casablanca 40 km và cách Santiago 90km.

Thung lũng này có điều kiện lạnh suốt cả mùa đông lẫn mùa hè, cũng như ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dương và cơn gió mùa hè mềm mại, khiến cho vùng đất này là một thung lũng đặc biệt để trồng giống nho Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Syrah và Riesling.

Chai rượu vang Santa Carolina Reserva Sauvignon Blanc của hãng được làm ở đây.

3. THUNG LŨNG MAIPO

Thung lũng Maipo nằm giữa hai dãy núi Andes và Coastal Range. Thành phố của Chi Lê, Santiago, nằm ở trung tâm thung lũng này với khí hậu lý tưởng: Khô, mùa hè nóng, và mùa đông ôn hòa có lượng mưa vừa phải. Nằm trên mực nước biển 650m, khu vực Alto Maipo vượt lên trên chân dãy Andes và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bở khí hậu miền núi. Sự khác biệt lớn giữa nhiệt độ ban ngày và ban đêm thúc đẩy các loại rượu vang phức hợp hơn với màu sắc phong phú và chất tannin có cấu trúc tốt.

Los Nogales Estate là một trong những vườn nho lâu đời nhất của khu vực này. Các giống nho chính được trồng là Cabernet Sauvignon và Syrah. Các giống nho này được thu hoạch ở đây sử dụng để sản xuất ra những chai vang như Gran Reserva Cabernet Sauvignon, Reserva de Familia Cabernet Sauvignon, và the Specialties Coastal Hills Syrah.

4. THUNG LŨNG RAPEL

Thung lũng này nằm trong vùng sản xuất rượu vang của Central Valey. Những vườn nho của nó chủ yếu là ở 600 đến 1000 mét trên mực nước biển. Sự đa dạng của khí hậu cho phép người làm rượu vang ở đây phát triển nhiều giống nho khác nhau.

Với thung lũng Rapel, có hai khu vực khác nhau là thung lũng Cachapoal và thung lũng Colchaqua, trồng nho để làm ra chai vang Reserva de Familia Carmenère và Gran Reserva Petit Verdot.

5. THUNG LŨNG CACHAPOAL

 

Thung lũng Cachapoal có những ngày ấm áp và ban đêm mát mẻ do sự gần với Thái Bình Dương. Mùa đông ở đây lạnh và ẩm ướt, giúp cắt giảm việc tưới nước cho vườn nho trong suốt những tháng nắng nóng.

Khu La Rinconada, nằm ở Pichidegua, phía tây bắc San Vicente, có 260 hecta vườn nho. Tại đây các loại rượu biểu tượng của Santa Carolina được sản xuất là: Herencia (D.O. Peumo, một tên phụ của thung lũng này) và VSC.

6. THUNG LŨNG COLCHAGUA

Thung lũng Colchagua là thung lũng lớn nhất và ở dưới phía nam của thung lũng Rapel. Colchagua là khu vực cuối cùng của miền duyên hải và được hưởng lợi từ làn gió biển tươi mát. Điều này tạo ra một quá trình sản xuất dài hơn và chu kỳ làm trái chín cây cũng chậm. Nhiệt độ thay đổi khá nhiều vào tất cả các ngày trong mùa hè, góp phần cho rượu vang làm từ những trái nho nơi đây có nhiều lớp hương vị, mùi thơm trái cây, sự cân bằng tốt hơn.

Miraflores và Los Lingues Estates nằm ở chân dãy núi Andes. Họ có những cây nho lâu năm, nơi mà những giống nho cho những chai rượu vang chất lượng của Santa Carolina sinh ra từ thung lũng Colchagua này, bao gồm chai vang Cabernet Sauvignon và Merlot trong phân hạng Reserva.

7. THUNG LŨNG MAULE

Thung lũng này nằm cách Santiago 250km về phía nam và trải dài tới Cauquenes thuộc khu vực Chile’s VII Region. Một trong những đặc trưng chính của nó là sự hiện diện của môi trường vi khí hậu, với hầu hết các trận mưa rơi giữa tháng Tư và tháng Mười, và một khoảng thời gian khô hạn từ tháng Mười Một đến tháng Ba. Đất có kết cấu đất sét mịn, độ sâu hạn chế, và độ thấm chậm.

Những điều kiện này đã cho phép phát triển các giống nho đỏ có đặc tính giống khỏe mạnh, cường độ và cân bằng, chẳng hạn như chai vang Specialties Carignan.

19 Comments

 1. Thuy Vy Tháng Mười Hai 13, 2017
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Mười Hai 14, 2017
 2. Nguyễn hữu Thịnh Tháng Mười Hai 16, 2017
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Mười Hai 17, 2017
 3. Hương Xuân Tháng Mười Hai 18, 2017
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Mười Hai 18, 2017
 4. Thanh Tháng Mười Hai 18, 2017
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Mười Hai 18, 2017
 5. Loi Tháng Mười Hai 26, 2017
 6. Khanh Tháng Mười Hai 26, 2017
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Mười Hai 29, 2017
 7. Hoàng Duy Tháng Mười Hai 28, 2017
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Mười Hai 29, 2017
 8. Thơ Tháng Mười Hai 28, 2017
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Mười Hai 29, 2017
 9. Chương Tháng Mười Hai 28, 2017
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Mười Hai 29, 2017
 10. Lan Phuong Tháng Mười Hai 28, 2017
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Mười Hai 29, 2017

Leave a Reply

16 − 3 =

Call Now Button