Năm lưu ý  để bạn có thể thưởng thức rượu vang ngon hơn

Bạn có biết rằng để thưởng thức rượu vang ngon thì đây cũng là một nghi thức có nhiều văn hóa riêng. Mỗi một chai rượu vang đều ngon theo một cách nào đó tùy theo khẩu vị của người uống cảm nhận. Bởi vậy để thưởng thức thứ nước uống có một không hai này thì người ta sẽ có một vài lưu ý để có thể hưởng thụ được thức uống này một cách tuyệt vời hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn lưu ý hơn trong việc thưởng thức rượu vang trên bàn tiệc.

1. Chọn uống rượu vang trắng trước rượu vang đỏ sẽ giúp bữa ăn trở nên ngon hơn

Bạn có nhận ra rằng một bữa tiệc có rượu vang được tổ chức luôn bắt đầu bằng những chai Sparkling Wine hoặc là một chai rượu vang trắng hay không? Không phải tự nhiên mà điều này xảy ra. Rượu vang trắng thường thanh tao hơn, khi ta bắt đầu dự tiệc miệng chúng ta cũng cảm nhận được sự thanh tao khi bắt đầu với những ly rượu vang trắng. Còn rượu vang đỏ thì thường đậm đà và có vị chát nhiều hơn, bởi vậy nếu chúng ta sử dụng rượu vang đỏ trước thì khi quay sang rượu vang trắng, chúng ta cũng không còn cảm nhận được sự thanh tao trong chúng nữa.

2. Chọn những loại rượu vang có nồng độ nhẹ hơn để uống trước.

Đây cũng là một lưu ý khi chọn lựa rượu trong bữa tiệc. Nếu bạn sử dụng một chai có nồng độ cao hơn thì đầu lưỡi cũng sẽ bị tê và không còn cảm nhận được sự tinh tế trong chai rượu vang có nồng độ thấp hơn. Vì vậy lựa chọn một chai rượu có nồng độ thấp hơn để thưởng thức trước cũng là một lưu ý mà bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ cảm thấy rượu vang ngon hơn nhiều mà hương vị của các chai vang không phá nhau.

3. Bạn nên chọn những chai có vị chua để thưởng thức trước những chai vang có vị ngọt

Chúng ta thường thấy rằng đồ ăn chua thì sẽ kích thích vị giác nhiều hơn, còn nếu là đồ ăn ngọt thì bạn sẽ rất nhanh bị chán. Chính vì vậy là đồ ngọt để tráng miệng thường được dùng cuối bữa ăn. Và điều này chúng ta có thể áp dụng với rượu vang. Bạn sẽ thưởng thức những chai rượu vang có vị chua trước sau đó rồi mới đến những chai ngọt thì vị giác của bạn sẽ không cảm thấy bị ngán hương vị của rượu và giúp bạn có thể thưởng thức chai rượu vang đó một cách ngon hơn.

4. Những chai rượu vang lâu năm cũng nên được thưởng thức sau những chai còn trẻ

Tai sao lại vậy? Bạn nên nhớ rằng muốn rượu vang ngon nhất thì cần có một khoảng thời gian để thở cùng không khí để có thể lên được mùi thơm tuyệt vời nhất của nó. Chính vì vậy cho nên đối với những chai rượu vang lâu năm chúng cần có nhiều thơm gian để thở với không khí hơn là những chai vang còn trẻ. Bạn sẽ thấy kỳ quặc là mở một chai rượu vang lâu năm rồi rót ra bình và chờ trong một thời gian sau sẽ thấy vị rượu trở nên đằm thắm và ngon hơn rất nhiều.

5. Những chai dở hơn thì cũng nên uống trước những chai vang ngon

Chắc chắn là bạn nên uống những chai vang dở hơn trước rồi, nếu bạn thử một chai vang ngon hơn hẳn trước thì bạn sẽ chẳng còn muốn uống chai vang dở hơn kia đâu. Ví dụ như bạn đang có một chai vang lâu năm ngon lành để mời bạn bè, trong thời gian chờ chai vang này đạt đến độ ngon nhất thì bạn có thể thưởng thức những chai dở hơn trước để làm bước đệm khi thưởng thức chai vang ngon kia nhé.

Vậy là bạn đã biết năm lưu ý nhỏ để có thể thưởng thức rượu vang một cách ngon hơn rồi đấy. Hãy chọn cho mình những chai vang ngon để thưởng thức mỗi tối nhé!

Phạm Sơn Tùng | 0988566545

www.phamsontung.com

8 Comments

 1. Tuong Vy Tháng Một 22, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Một 23, 2018
 2. Hương Xuân Tháng Một 23, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Một 23, 2018
 3. Minh Nhật Tháng Một 25, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Một 30, 2018
 4. Minh Thư Tháng Hai 13, 2018
  • Phạm Sơn Tùng Tháng Ba 2, 2018

Leave a Reply

Call Now Button