Lịch sử và sự phát triển của hãng rượu vang Santa Carolina của Chi Lê

Hãng rượu vang Santa Carolina là một trong những thương hiệu của Carolina Wine Brands (CWB). Đây là một nhóm làm rượu vang dẫn đầu của Chi Lê, thuộc tập đoàn kinh doanh nông nghiệp Watt’s S.A. được sở hữu bởi gia đình Larraín. Ngoài Santa Carolina, nhóm sản xuất rượu vang này còn biết đến với bốn thương hiệu nổi tiếng khác như Casablanca, Ochagavia, Antares, và Finca el Origen ở Argentina. Và với lịch sử trải dài trên 140 năm, Santa Carolina là một trong những nhà máy rượu vang lâu đời nhất ở Chi Lê.

Santa Carolina – Thương hiệu hàng đầu của CWB, có sự hiện diện quốc tế mạnh mẽ khắp nơi trên thế giới. Thị trường chính của nó là Canada, Brazil, Japan, Chile, Mexico, China và Mỹ. Danh mục rượu vang của Santa Carolina có các loại rượu vang chất lượng tốt ở nhiều mức giá khác nhau. Và với sự tăng trưởng mạnh và ổn định, hiện nay, doanh số của hãng đã vượt quá 25 triệu chai mỗi năm.

Vào năm 2015, hãng rượu vang Santa Carolina đã tổ chức kỷ niệm 140 năm ngày thành lập và được tạp chí Wine Enthusiast của Mỹ vinh danh là New World Winery of the Year.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

– Năm 1875: Hãng Santa Carolina được thành lập bởi Luis Pereya Cotapos. Ông đặt tên cho nhà máy rượu vang này với cảm hứng từ vợ của ông ấy, Carolina Iñiguez. Ông đã thuê nhà sản xuất rượu vang Germain Bachelet từ Pháp về nhà máy để sản xuất ra các loại rượu vang chất lượng hàng đầu của Chi Lê.

– Năm 1877: Nhà máy bắt đầu xây dựng các hầm rượu. Việc xây dựng này được dẫn dắt bởi một kiến trúc sư người Pháp – Emile Doyère. Ngày nay những hầm rượu này vẫn được sử dụng làm hầm rượu chính cho nhà máy rượu vang của mình.

– Năm 1889: Chai vang Reserva de Familia Cabernet Sauvignon đã được trao huy chương vàng tại triển lãm “Exposition Universelle” tại thủ đô Paris của Pháp.

– Năm 1909: Ông Luis Pereya Cotapos – người sáng lập của hãng Santa Carolina qua đời.

– Năm 1932: Santa Carolina S.A đã được tạo ra.

– Năm 1942: Khái niệm “Estrellas” truyền thống được ra đời để phân biệt phạm vi các sản phẩm với nhau. (Estrellas – có nghĩa là ngôi sao, là phân hạng cho những chai rượu vang bởi sao đánh trên chai rượu)

– Năm 1963: Nhà sản xuất rượu vang đã bắt đầu trồng lại những cây nho cổ từ vùng Rodrigo de Araya sang vùng San Luis de Pirque.

– Năm 1970: Lần thu hoạch cuối cùng của vườn nho Rodrigo de Araya, tại trung tâm thành phố Santiago hiện nay.

– Năm 1973: Các hầm rượu của Santa Carolina đã được tuyên bố là Tượng Đài Quốc Gia. Ngày nay nó là tòa nhà duy nhất vẫn được sử dụng với kiến trúc xây dựng bằng gạch kết hợp với đất sét và vôi trắng.

– Năm 1974: Nhà máy rượu vang đã được gia đình Larraín mua.

– Năm 2010: Một trận động đất lớn xảy ra tại nhà máy rượu vang của Santa Carolina gây ra những thiệt hại rất lớn.

– Năm 2012: Mở cửa và xây dựng lại nhà máy rượu vang mới. Một giai đoạn mới được bắt đầu cho Santa Carolina.

– Năm 2013: Santa Carolina ra mắt một hình ảnh thương hiệu mới của mình cho tất cả các sản phẩm của nó, gây bất ngờ cho người tiêu dùng.

– Năm 2014: Vườn nho Santa Carolina giới thiệu gôn thủ Benjamin Alvarado, người chơi gôn đầu tiên của Chi Lê tham gia PGA Tour, là đại sứ thương hiệu của mình.

– Năm 2015: Santa Carolina đã tổ chức kỷ niệm 140 năm ngày thành lập và được tạp chí Wine Enthusiast công nhận là New World Winery of the Year. Cùng với đó là hãng đã mở lại các cơ sở phục vụ du lịch và đưa ra một phòng trưng bày để tôn vinh truyền thống của mình.

Phạm Sơn Tùng | 0988566545

www.phamsontung.com

Leave a Reply

Năm × Ba =

Call Now Button