Kinh nghiệm chọn rượu vang ngon trong nhà hàng bạn cần biết

Bạn đã bao giờ vào một nhà hàng cùng đối tác và muốn gọi một chai rượu vang để ăn cùng bữa ăn của mình mà không biết phải chọn rượu vang gì trong danh sách hàng loạt những rượu vang có trong menu hay chưa? Có rất nhiều anh chị có đối tác là người nước ngoài và họ luôn muốn có một bữa tối ấm cúng cùng với bạn và thật tuyệt khi mở một chai rượu vang ở một nhà hàng nào đó để thắt chặt tình hữu nghị giữa hai bên. Bài viết này Baviyad sẽ chia sẻ cho bạn cách để chọn rượu vang nếu bạn không biết phải chọn lựa gì khi mời đối tác của mình ăn tối tại nhà hàng nhé.

1. Đầu tiên bạn nên hỏi đối tác, khách hàng của bạn xem họ thích uống loại rượu vang nào?  Tất nhiên là bạn nên để khách hàng của bạn chọn trước xem họ có thích loại rượu vang nào không, nếu khách họ không có ý kiến gì thì bạn cứ lựa chọn loại rượu vang phù hợp với những món ăn đã gọi ra là được.

2. Bạn nên tìm hiểu xem có những loại rượu vang nào được phục vụ ở nhà hàng đó. Bạn có thể lựa chọn được hàng tá rượu vang ở trong những cửa hàng chuyên về rượu vang, tuy nhiên thì ở những nhà hàng, họ chỉ có những chai rượu vang phù hợp với thực đơn của họ mà thôi. Nếu đây là một nhà hàng Pháp thì chắc hẳn danh mục rượu sẽ toàn là rượu vang Pháp, nhà hàng Ý thì lại toàn là rượu vang Ý, …

3. Gọi một chai rượu vang vừa túi tiền và hợp với bữa ăn là được rồi.  Ví dụ như nếu món ăn của bạn là những món thịt khá đậm đà thì bạn nên chọn một chai rượu vang đỏ làm từ nho Cabernet Sauvignon hay Shiraz thì vị sẽ đậm và hợp với món ăn. Còn nếu bạn sử dụng các món đồ biển thì bạn nên gọi cho mình một chai rượu vang trắng, nếu vẫn thích rượu vang đỏ hơn thì nên chọn cho mình một chai làm từ nho Pinot Noir thì sẽ hợp vị.

4. Bạn có thể hỏi thẳng những người phục vụ.  Nếu bạn thực sự không rõ nên chọn loại rượu vang nào để ăn hợp với món ăn của mình thì bạn nên hỏi anh chàng phục vụ cho kỹ. Đối với những nhà hàng sang trọng và chuyên về rượu vang, những anh chàng phục vụ phải có hiểu biết khá rộng về các loại rượu vang nên họ có thể trình bày và giải thích một cách rõ ràng cho bạn về các loại rượu vang mà nhà hàng có thể phục vụ. Sau khi phục vụ đã giới thiệu cho bạn một vài loại phù hợp với món ăn, bạn nên quyết định sớm để tránh việc món ăn thì đã lên mà rượu vang thì chưa thấy đâu. Bạn nên nhớ rượu vang cũng cần thời gian để ướp lạnh và thở mới ngon được nhé.

5. Sau khi đã chọn rượu vang của mình, hãy nhớ để anh chàng phục vụ mang chai rượu đến cho mình xem xem có đúng chai mình đã chọn không đã nhé. Khi bạn đồng ý thì anh chàng phục vụ mới được quyền mở chai rượu vang ra. Ở những nhà hàng rượu vang phục vụ tốt, bạn có thể được phục vụ mang rượu ra dùng thử trước khi chính thức gọi nó cho bữa ăn của mình. Bạn sẽ có thể trả lại chai rượu vang nếu mùi vị của nó đã xuống cấp nữa đấy.

Nhiều khi vào nhà hàng, trông cái danh sách rượu vang mà phát hoảng với giá của chúng. Thế nhưng không nhất thiết phải gọi một chai đắt tiền để chiêu đãi khách hàng của bạn nhé. Đối với rượu vang ngay cả những chai bình dân cũng có thể cho ta những hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của mình. Chúc bạn sẽ có những giây phút thoải mái bên ly rượu vang cùng những khách hàng, đối tác của mình.

Phạm Sơn Tùng | 0988566545

www.phamsontung.com

Leave a Reply

Call Now Button