Hiểu hơn về vườn nho Organic và Biodynamic của hãng rượu vang Emiliana

Khi nghĩ đến hình ảnh một trang trại, hẳn bạn sẽ tưởng tượng ra ánh nắng mặt trời, những đồng cỏ xanh, những chú bò ăn cỏ và những chú heo tự do, cà chua bóng bẩy, và một bác nông dân vui vẻ làm việc cả ngày lẫn đêm. Dĩ nhiên hoàn toàn không phải là hình ảnh bác nông dân vui tươi phun thuốc trừ sâu và cày đất với phân bón, hóa chất, hoặc rắc thuốc kháng sinh vào thức ăn cho bò của mình trước khi quăng chúng vào cái chuồng bé xíu.

Thực tế đáng buồn là thế giới đang trở nên công nghiệp hóa, hệ thống lương thực cũng thế. Về cơ bản, đây vốn cũng là một tin vui, vì bạn có thể ăn bơ quanh năm, táo đủ loại, và không thiếu thịt bò cho bữa ăn. Nhưng ngày nay, hầu hết các trang trại sẽ giống những nhà máy hơn là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tươi sống.

Và đây chính là nguyên nhân để các trang trại Organic và Biodynamic xuất hiện – nó giúp việc trồng trọt chăn nuôi quay trở về với đúng bản chất của chúng.

NÔNG NGHIỆP ORGANIC LÀ GÌ?

Mỗi vườn nho của hãng rượu vang Emiliana là sự phản ánh chính xác các thực tế các chất hữu cơ dựa trên việc thúc đẩy một hệ sinh thái có sự trao đổi chất đa dạng, không có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón tổng hợp. Tại sao chúng ta chọn loại nông nghiệp này? Bởi vì Emiliana cần chăm sóc đất tốt hơn. Chúng ta tránh những vấn đề về môi trường trong dài hạn và nâng cao chất lượng vườn nho của hãng Emiliana và do đó chất lượng rượu vang cũng được cải thiện rất nhiều.

NÔNG NGHIỆP BIODYNAMIC LÀ GÌ?

Phương pháp Biodynamic sẽ xem các nông trại như “một sinh vật sống, tự sống, tự duy trì chính mình theo chu kỳ tự nhiên” – tương tự như hữu cơ, nhưng hiệu quả hơn nhiều.

Giống với hữu cơ, cây trồng được nuôi dưỡng từ những điều cơ bản nhất: không có kháng sinh, thuốc trừ sâu hay phân bón nhân tạo. Việc kiểm soát sâu bệnh, dịch bệnh, cỏ dại, sinh sản … đều được giải quyết thông qua hệ thống canh tác của chính nó thay vì dùng giải pháp từ bên ngoài. Ví dụ, thay vì sử dụng phân bón nitơ nhân tạo, nông dân sẽ luân phiên chu kỳ canh tác, kết hợp sử dụng phân chuồng hoặc trồng một số cây bón để duy trì sự phong phú của đất.

BIODYNAMIC KHÁC ORGANIC NHƯ THẾ NÀO?

Trên thực tế, Biodynamic chính là phiên bản gốc của Organic. Tuy nhiên không có nghĩa là chúng giống nhau, Biodynamic bao gồm các quy trình, tiêu chuẩn trang trại của organic, và tiếp tục được xây dựng dựa trên đó. Chương trình hữu cơ của USDA được quy định bởi chính phủ Mỹ, chỉ phủ sóng quốc gia, trong khi Biodynamic được quốc tế công nhận.

Đất đai là một sinh vật sống có sự cân bằng tự nhiên. Hãng rượu vang Emiliana tin chắc rằng không nên có sự can thiệp của con người ảnh hưởng đến sự cân bằng sinh học tự nhiên của đất đai, mà hãy bảo tồn nó.

Organic thì có tiêu chuẩn chung cho tất cả các sản phẩm trong khi đó Biodynamic có đến 16 tiêu chuẩn khác nhau cho các loại sản phẩm khác nhau (như rượu vang, sữa, thịt…)

Chung quy lại, cả Organic và Biodynamic đều nhắm đến việc loại bỏ những thứ nguy hiểm ra khỏi thức ăn của chúng ta. Với Biodynamic, bên cạnh việc không sử dụng phân bón tổng hợp, bùn thải, chiếu xạ hay GMO như hữu cơ, mà nó còn ưu tiên việc sử dụng thức ăn hay các nguồn phân bón từ chính bản thân thải ra như một chu kỳ của tự nhiên.

Hãng rượu vang Emiliana có những vườn nho Organic và Biodynamic rất tuyệt vời phải không các bạn?

Phạm Sơn Tùng | 0988566545

www.phamsontung.com

Leave a Reply

Call Now Button