Giống nho Sauvignon Blanc – Cô công chúa làm rượu vang trắng

Trong tất cả những giống nho để làm rượu vang trắng thì Sauvignon Blanc có lẽ là giống nho được nhắc đến khá nhiều do tính phổ thông của nó. Rượu vang được làm từ giống nho Sauvignon Blanc có vị axit chua rất tuyệt vời để kết hợp với thực phẩm. Nếu là một người yêu thích rượu vang, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua chúng được và bài viết này mình sẽ giới thiệu qua để bạn có thể biết thêm về giống nho này nhé.

LỊCH SỬ GIỐNG NHO SAUVIGNON BLANC

Sauvignon Blanc có nguồn gốc ở vùng thung lũng sông Loire của Pháp với tư cách là một giống bản địa. Và giống nho này đã được trồng ở vùng Bordeaux của Pháp, nơi mà nó là giống nho trắng chính của khu vực, được xuất khẩu mạnh trong thế kỷ 19 và 20 và là một trong những loại nho làm rượu vang hảo hạng nhất trên thế giới hôm nay. Sau này Sauvignon Blanc đã được đem sang trồng ở các nước láng giềng của Châu Âu rồi dần dần lan sang tới châu Mỹ, Australia và New Zealand. Mặc dù được trồng ở nhiều những nơi thủy thổ khác nhau, tuy nhiên thì rượu vang được làm từ giống nho nay vẫn cho chúng ta những hương vị đặc trưng riêng tùy theo nơi sản xuất.

Ngoài ra do ở vùng Loire, buổi sáng thường có sương mù bao phủ trông giống như khỏi tỏa trên những cánh đồng trồng nho Sauvignon Blanc nên chúng còn được gọi với cái tên là Fumé Blanc

PHẨM CHẤT CỦA GIỐNG NHO SAUVIGNON BLANC

Giống nho Sauvignon Blanc có mùi thơm đậm đà và nhiều vị chua, cần có lượng đường cao nên chúng thường được trồng trong điều kiện khí hậu ôn hòa không nóng quá cũng không lạnh quá. Được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt sẽ giúp nho đạt đến hương vị chín muồi nhất. Rượu vang làm bằng nho Sauvignon Blanc có tính chất tươi mát, dòn dã. Các hương vị trái cây chính của Sauvignon Blanc là hương ổi, bưởi, dưa, hương cam quýt; sau đó là thêm một số gợi ý về cỏ hoặc thảo mộc.

KẾT HỢP VỚI THỨC ĂN

Do Sauvignon Blanc có hương thảo mộc nên khi kết hợp rất tốt với các loại thảo mộc khác trong món ăn sẽ rất tuyệt vời. Ví dụ như thức ăn có hương thơm rau mùi tây, thảo mộc, húng quế, rau mùi hoặc bạc hà. Thêm vào đó là những thức ăn có màu trắng bao gồm gà, thịt lợn và hải sản nữa bao gồm cá rô phi, cá basa, cá ngừ, cá cơm, cá hồi, cá hồi, cá tuyết, cá hồng, cá vây ngắn, trai, cua, tôm hùm và trai.

Vậy là bạn đã biết sơ qua về giống nho Sauvignon Blanc rồi đấy, hãy thử mua một chai vang trắng với giống nho này về để thử thưởng thức nhé, và hãy nhớ rằng chúng còn có một ngày quốc tế cho riêng mình vào ngày 24 tháng 04 hàng năm nữa đấy.

Phạm Sơn Tùng | 0988566545

www.phamsontung.com

Leave a Reply

Sáu − 5 =

Call Now Button