Bắt giữ hơn 14000 chai rượu vang giả được bán trên mạng Alibaba tại Trung Quốc

Ba tháng sau khi Công ty rượu vang Úc Treasury Wine Estates khởi kiện Alibaba bán hàng giả khi phát hiện sản phẩm rượu vang Penfolds của họ được bán với “giá thấp bất thường” trên mạng Taobao do Alibaba sở hữu, cảnh sát Thượng Hải đã thu giữ 14.000 chai rượu vang giả được gắn mác Penfolds.

Theo tờ Sydney Morning Herald, các sản phẩm làm giả nhãn hiệu rượu vang cao cấp Penfolds của Úc đã được rao bán trên trang web bán hàng trực tuyến Taobao.com của Tập đoàn Alibaba, cũng như xuất hiện tại nhiều tiệm karaoke, quán rượu, quán bar ở thành phố Thượng Hải. Chúng được rao bán với giá chỉ từ 600.000vnđ/chai, trong khi rượu thật được bán lẻ với giá từ 2.100.000 vnđ đến 10.000.000 vnđ/chai.

Sau khi phát hiện vụ việc, tháng 8 vừa qua hãng rượu vang Úc – Treasury Wine Estates đã gửi đơn khiếu nại tới tập đoàn Alibaba và tập đoàn thương mại điện tử này đã báo cảnh sát. Sau 3 tháng điều tra, đã có 13 người liên quan đến đường dây làm rượu vang giả trên bị bắt giữ, thu được 14.000 chai rượu giả. Số lượng rượu giả thu được ước tính có giá trị lên tới 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 35 tỷ đồng).

Trong nỗ lực để ngăn chặn gian lận tại Trung Quốc, hãng rượu vang Treasury Wine Estates đã bắt đầu khắc trên các chai rượu bằng thủy tinh đắt nhất của mình để tránh hàng giả. Tại Trung Quốc, hàng giả là một vấn đề đáng lo ngại khi không chỉ có rượu được làm giả tràn lan mà còn có thể là bất cứ thứ gì từ nước rửa chén cho đến sữa bột của trẻ sơ sinh.

Ở Việt Nam, các bạn cũng nên lựa chọn cho mình một chỗ mua rượu vang uy tín và đảm bảo để tránh uống phải rượu vang giả nhé.

Liên hệ: Phạm Sơn Tùng | 0988566545

www.phamsontung.com

Leave a Reply

Call Now Button